Logo for baiviet32.com

Kịch bản phim Trần Thủ Độ không có cảnh “nóng”!

Posted: 23.7.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

“Là thành viên Hội đồng nghệ thuật của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (thuộc UBND thành phố Hà Nội), tôi khẳng định kịch bản phim Trần Thủ Độ không có cảnh “nóng”. Đó là phim truyền hình và là phim chào mừng 1000 năm Thăng Long, không thể làm “tươi mát” được!”

Bài liên quan Kịch bản phim Trần Thủ Độ không có cảnh “nóng”! hoặc tương tự:

Điều đầu tiên, xin hỏi ông với tư cách thành viên Hội đồng nghệ thuật Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đã trực tiếp tham gia xét duyệt kịch bản, ông nhận xét như thế nào về những cảnh “nóng” trong phim, để dẫn đến việc, Thiên Lý phải dừng vai?

Với tư cách là nghệ sỹ được mời làm thành viên Hội đồng nghệ thuật của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (thuộc UBND thành phố Hà Nội), tôi khẳng định kịch bản phim Trần Thủ Độ không có những cảnh “nóng”. Có thể “nóng” - “lạnh” theo quan điểm của mỗi người là khác nhau, nhưng, đây là phim truyền hình, hơn nữa, là phim chào mừng 1000 năm Thăng Long nên không thể có những cảnh gọi là “tươi mát”, “hở hang” quá đà được. Đó là những điều mà chúng ta phải thừa nhận với nhau. Ông Tất Bình (đạo diễn Tất Bình) với kinh nghiệm hàng chục năm phụ trách phim truyền hình cho chuyên mục Điện ảnh chiều thứ 7, ông ấy thừa hiểu phải làm phim truyền hình như thế nào để được phát sóng. Với dự án phim lớn và mang ý nghĩa trọng đại như phim Trần Thủ Độ, càng phải thận trọng. Đó là phần tôi nói về kịch bản phim.

Đặt ra trường hợp, có thể đạo diễn Đào Duy Phúc trong quá trình quay phim đã “quá tay” khai thác cảnh nhạy cảm, tôi xin trả lời với tư cách một diễn viên, người được giao vai vua Lý Cao Tông trong phim Trần Thủ Độ.

Tôi và NSND Lan Hương vừa được quay xong một cảnh trong phòng ngủ của hai vợ chồng. NSND Lan Hương có mặc một cái áo yếm. Nói thật, áo yếm của người phụ nữ Việt Nam bây giờ đã được mặc biểu diễn trên cả sân khấu ca nhạc. Áo yếm còn kín đáo bằng mấy bikini mà các cô hoa hậu mặc trình diễn trong các cuộc thi (trong đó, Á hậu Thiên Lý cũng từng mặc Bikini biểu diễn khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ VN 2008).

Kịch bản phim Trần Thủ Độ không có cảnh “nóng”! 1

NSND Hoàng Dũng vào vai vua Lý Cao Tông trong phim Trần Thủ Độ

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch- Lê Tiến Thọ cho biết, từ mấy hôm nay, Thứ trưởng đã liên lạc với Chủ nhiệm Tất Bình và đạo diễn phim Đào Duy Phúc, nhưng hiện ông Tất Bình và Đào Duy Phúc đều đã đi tiền trạm tại Trung Quốc. Thứ trưởng khẳng định “Đây là phim truyền hình, lại là phim chào mừng 1000 năm Thăng Long sẽ không thể có những cảnh hở hang, tươi mát quá đà được. Phim làm xong còn phải đưa lên hội đồng duyệt thẩm định. Hiện tại, tôi đang đợi giải trình từ phía Hãng phim truyện I”.

Theo ông, Thiên Lý từ chối đóng phim vì phải mặc áo yếm? Có nguồn tin rằng, cảnh gây tranh cãi giữa Thiên Lý và đoàn làm phim là cảnh tắm sông của 4 nhân vật là Trần Thị Dung, Trần Thủ Độ, Trần Tỵ và hầu gái Lành. Trong cảnh, đạo diễn yêu cầu diễn viên mặc áo yếm mà không mặc áo lót bên trong... Ông có biết thông tin này?

Tôi không biết, vì tôi không đóng cảnh đó. Nhưng tôi có được biết, có một cảnh trong phòng ngủ của Trần Thị Dung và Thái tử Sảm, việc hai vợ chồng tình cảm, có ôm hôn nhau một chút cũng chẳng sao. Tôi tin, đạo diễn Đào Duy Phúc đủ trình độ để hiểu, phải khai thác những cảnh tình cảm ở mức độ nào để khi kiểm duyệt không bị cắt, khi lên sóng, không gây phản cảm.

Về phía Thiên Lý, tôi muốn nói thế này. Nếu Thiên Lý rút khỏi dự án phim vì cho rằng những cảnh nóng hở hang, đó là một sự vô lý.

Tôi có đọc được phần trả lời của mẹ Lý rằng, con gái bà đóng vai nguyên phi chứ không phải nàng hầu, nàng hầu quay 3-4 đúp là đạt, còn nguyên phi hơn chục đúp mới đạt là chuyện bình thường. Xin nói luôn, đó là một phát biểu thiếu hiểu biết. Đây là vấn đề thuộc về chuyên môn, về diễn xuất của hai diễn viên, chứ tại sao lại lôi chuyện nàng hầu và nguyên phi ra ở đây?

Là người của đoàn làm phim tôi biết, có những cảnh Thiên Lý phải quay rất nhiều lần, đến 10h-11h đêm chưa xong. Thiên Lý chưa đóng phim bao giờ. Nói thẳng ra, cô ấy là một người nghiệp dư trong đoàn làm phim. Cô ấy diễn xong cả đoàn làm phim vỗ tay? Phải tìm hiểu xem, người ta vỗ tay vì khen ngợi, hay vỗ tay vì mừng quá, vì xong việc rồi, vì cuối cùng cô ấy cũng đóng được?

Nếu Thiên Lý đóng hay thực sự, tôi tin rằng, đoàn làm phim sẽ tìm mọi cách giữ chân Thiên Lý. Bởi tìm vai Hoàng Thị Dung không dễ. Còn nếu chỉ vì muốn bảo vệ hình ảnh của mình, bảo vệ cho tính tự ái cũng mình, Thiên Lý sẵn sàng quay lại xúc phạm cả đoàn làm phim hơn 100 con người đang hừng hực làm việc ngày đêm như vậy, tôi cho rằng, Thiên Lý đã đi quá xa rồi.

Nghĩa là, ông cho rằng, việc nói về các cảnh nóng không phải là lý do thực sự?

Trước khi nhận lời đóng phim, Thiên Lý đã đọc kịch bản, trong đó có những cảnh nào, Thiên Lý cũng đã biết. Phim truyền hình, lại là phim chào mừng 1000 năm Thăng Long, như tôi đã nói rất nhiều lần, không ai bắt cô ấy phải đóng cảnh khỏa thân cả! Mặc một cái áo yếm, hay ôm hôn một chút cũng đâu có sao?

Thiên Lý đã mang tư cách của một Á hậu đi đóng phim. Cô ấy không đóng phim với tư cách một diễn viên thực thụ. Cô ấy diễn như thế nào, cả đoàn làm phim biết. NSND Lan Hương đã khen, có thể khen một phân đoạn nào đó. Nếu Lý diễn hay như mong đợi, việc gì đoàn làm phim phải tự làm khó cho mình?

Thiên Lý phải hiểu rằng, nghề diễn không đơn giản như cô ấy nghĩ, không phải ai muốn cũng đóng được phim cả. Việc thay một diễn viên nghiệp dư trong phim là chuyện bình thường. Việc thay một NSND cũng là chuyện bình thường, khi anh không hợp vai. Người chuyên nghiệp sẽ biết rút lui một cách chuyên nghiệp.

Kịch bản phim Trần Thủ Độ không có cảnh “nóng”! 1

"Thiên Lý đã đi quá xa..."

Mẹ Thiên Lý, và ngay cả người của đoàn làm phim cũng từng khẳng định, Thiên Lý diễn xuất tốt và thông minh?

Theo như tôi biết thì không phải vậy. Mọi người từng rất mệt mỏi vì có những cảnh quay hàng chục đúp vẫn chưa xong. Người ta phải dùng biện pháp để “kích” diễn xuất cho Lý... Mẹ Thiên Lý khen con gái diễn xuất giỏi? Điều ấy có chủ quan quá không? Bản thân tôi là một NSND, từng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc, cũng không dám khẳng định mình là một người diễn giỏi. Một nhân vật, nhất là nhân vật quan trọng như Trần Thị Dung, với số phận và nội tâm đa dạng, phức tạp, một cô gái trẻ và nghiệp dư như Thiên Lý, diễn không đạt, với tôi chuyện đó chẳng có gì ngạc nhiên.

Để bảo vệ hình ảnh cho mình, Lý phải “xù lông” lên với cả đoàn làm phim như vậy, tôi nghĩ là không cần thiết. Lý luôn nói trân trọng phim chào mừng 1000 năm Thăng Long, nhưng cách cư xử của cô ấy đã không thể hiện sự trân trọng ấy.

Lẽ ra, tôi sẽ không nói tất cả những điều đã chia sẻ ở trên. Vì anh Tất Bình và Đào Duy Phúc đang không có ở Việt Nam. Hơn nữa, dư luận lại có vẻ đang muốn “xé” chuyện này ra thành vấn đề to tát, nên tôi lên tiếng. Nếu là người thông minh, Lý nên hiểu lý do về thời gian mà hãng phim truyện I đưa ra là giải pháp an toàn cho cả hai bên. Lý bảo vệ hình ảnh xinh đẹp của mình bằng cách xúc phạm lại cả đoàn làm phim như vậy, là đã đi quá xa rồi.

Theo tác giả kịch bản Nguyễn Mạnh Tuấn: “Kịch bản của tôi qua nhiều lần kiểm duyệt mới được duyệt để giao về Hãng phim truyện I. Như tôi được biết, trong quá trình làm phim, các nhà sử học hàng đầu còn liên tục xuống giám sát các chi tiết lịch sử trong phim. Phim tiền tỷ, lại là phim chào mừng 1000 Thăng Long, ai dại gì mà đi khai thác cảnh nóng quá đà? Phim mang duyệt, bị cắt, sẽ phải làm lại, tốn kém cả đống tiền. Theo tôi, có thể, có những mâu thuẫn bên trong nội bộ đoàn làm phim, mà chúng ta không biết được. Nhưng thôi...! Dư luận cũng đừng quá khắt khe với Thiên Lý. Cô ấy còn quá trẻ, lại lần đầu tham gia đóng phim. Đừng trách cô ấy làm gì!”.

Diễn viên Hứa Vĩ Văn khẳng định: "Đó là cảnh quay trong phòng ngủ của Thái tử Sảm và Trần Thị Dung. Thiên Lý phải mặc áo yếm. Cảnh đó không có gì nóng cả. Sau khi quay xong, mẹ Lý có yêu cầu được xem lại. Xem xong, bác nói, gia đình không chấp nhận để Lý ăn mặc như thế lên phim. Bản thân tôi thấy cảnh đó rất đẹp, Lý cũng nói Lý rất thích. Nhưng, ngay sau đó, những gì Lý nói trên báo khiến đoàn làm phim rất buồn. Cá nhân tôi vẫn luôn yêu quý Lý, mong cô ấy sẽ thành công hơn trong những lĩnh vực khác".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Kịch bản phim Trần Thủ Độ không có cảnh “nóng”! liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Kịch bản phim Trần Thủ Độ không có cảnh .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Kịch bản phim Trần Thủ Độ không có cảnh “nóng”! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Kịch bản phim Trần Thủ Độ không có cảnh “nóng”! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Kich ban phim Tran Thu Do khong co canh “nong”! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phim

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 02 August, 2014 08:49:19 (HANOI - VN).