Logo for baiviet32.com

Diễn viên Lý Nhã Kỳ - Cô giám đốc mê đóng phim

Posted: 29.3.2008 | Đọc: 50 | Bình: 0

7 tuổi tự làm hồ sơ chuyển trường,8 tuổi cầm “panh” rửa vết thương cho ba; 15 tuổi đã học tập, lao động ở Đức; 23 tuổi bước vào nghề kinh doanh, mở khu du lịch, giải trí ở Bà Rịa - Vũng Tàu; 24 tuổi chạm làng điện ảnh qua 7 bộ phim… Và giờ đây, cái tuổi 25 đầy sức sống đã đặt cho cô vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ thương mại sản xuất Lý Nhã Kỳ (Lynk) và là “đại sứ” Việt Nam đầu tiên cho nhãn hiệu xe hơi Mercedes…

Bài liên quan Diễn viên Lý Nhã Kỳ - Cô giám đốc mê đóng phim hoặc tương tự:

Diễn viên Lý Nhã Kỳ - Cô giám đốc mê đóng phim

Ba năm đóng bảy phim

Năm Lý Nhã Kỳ 24 tuổi, trong một lần đi mua sắm tại Diamond, tình cờ cô gặp ông Oh, người Hàn Quốc, Giám đốc cụm rạp cinema, ông đã chấm ngay khuôn mặt lạ của Kỳ. Ông nhiệt tình giới thiệu ngay cho hãng phim Giải Phóng. Và cú điện thoại thử vai đầu tiên cho phim Cú đấm (đạo diễn Ngọc Châu) đã chính thức đưa Kỳ đến với điện ảnh.

Song thật không may, cô phải trả lại vai vì người cha thân yêu qua đời. Sau đó, Lý Nhã Kỳ xuất hiện lần đầu tiên ở bộ phim truyền hình nhiều tập Tình yêu còn mãi (đạo diễn Phương Điền). Cô nói hóm hỉnh: “Cửa tôi bước vào là hãng phim Giải Phóng, mà cửa tôi leo qua là… truyền hình”.

Biết mình là dân tay ngang, chưa biết diễn nên khi đoàn phim khởi quay, chưa tới phân đoạn của Kỳ, cô vẫn tới hiện trường 3 ngày liền để quan sát, học hỏi cách diễn cùng các hiệu lệnh của đạo diễn như: máy chạy, diễn, ánh sáng, bối cảnh, phục trang, đặc biệt là từ chuyên ngành “rắc co”.

Tới phân đoạn của Kỳ, cô không ngại chuyện bỡ ngỡ, lúng túng trong diễn xuất hay lắp bắp trong “nhả thoại”, mà chỉ mải lo chưa hình dung thế nào là “rắc co” , để đạo diễn cứ luôn miệng nhắc hoài “Kỳ nhớ giữ rắc co”… Thế là cô bé cứ ngơ ngác tròn xoe đôi mắt.

Sau khi nghe giải thích và thực hành vài phân đoạn, Kỳ mới nghiệm ra rằng đóng phim cũng được tính toán kỹ như… làm kinh doanh vậy. Việc nhớ rắc co càng chi tiết qua từng hành động, lời thoại, bối cảnh, phục trang, cỡ cảnh buộc người diễn viên luôn phải chủ động, nhạy bén, trí nhớ tốt sẽ càng góp phần đầu tư, hoàn thiện cho nhân vật của mình.

Sau hơn một năm rưỡi hội nhập, Kỳ đã có “lưng vốn” với 7 phim (video và nhựa): Tình yêu còn mãi, Chuyện tình yêu, Ghen, Giá mua một thượng đế, Thám tử tư, Mười, Kiều nữ và đại gia. Kỳ nói, cô rất trân trọng và cảm ơn 7 nhân vật của mình, bởi chính họ đã giúp cô trưởng thành rất nhiều, góp phần không nhỏ hình thành một Lý Nhã Kỳ như ngày hôm nay.

Nữ giám đốc “khoái ăn khoai”

Quay trở lại với mốc tuổi 23 (sau khi học ở Đức về), Kỳ quyết định lập nghiệp bằng nghề kinh doanh, đầu tư vào khu du lịch giải trí Heaven ở Vũng Tàu. Cũng có vài nhận định về sự “bốc đồng, liều lĩnh” với Kỳ nhưng cô hiểu mình. Vì từ lâu, cô đã được thừa hưởng thứ gia sản vô giá và nó luôn đồng hành trong cuộc sống với cô - đó là vốn nghị lực của cha.

Mỗi khi quyết định làm việc gì, gặp phải trục trặc, Kỳ luôn xác định đó không phải là khó khăn, mà chỉ là trở ngại. Muốn làm được, cô nghĩ, trước hết phải chấp nhận thử thách, có nghị lực, cầu tiến và biết tự kiểm soát mình. Ngoài ra, cô luôn chuẩn bị tình huống, tâm lý và giải pháp cho mình khi thất bại.

Năm 2008, ở tuổi 25, nhiều dự án tuần tự ra đời, nhất là với Công ty TNHH Dịch vụ thương mại sản xuất Lý Nhã Kỳ (Lynk) với chức năng đào tạo các nghiệp vụ: diễn viên, ca sĩ, MC, hóa trang, múa (qua các lớp cơ bản, nâng cao và chuyên nghiệp, có giáo viên Hàn Quốc và Mỹ qua giảng dạy).

Công việc ngồn ngộn, buộc vai trò người quản lý càng phải chủ động quan sát, định hướng và đưa ra những quyết định kịp thời. Vậy mà, gặp nữ diễn viên xinh đẹp trong vai trò tổng giám đốc, trông cô thật giản dị khi nhai những củ khoai lang, khoai mì ngon lành. Lý Nhã Kỳ cười: “Đó là món ăn dân dã nhưng khoái khẩu và không thể thiếu mỗi ngày của Kỳ đấy”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Diễn viên Lý Nhã Kỳ - Cô giám đốc mê đóng phim liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo SGGP


Bình luận Diễn viên Lý Nhã Kỳ - Cô giám đốc mê đóng phim (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Diễn viên Lý Nhã Kỳ - Cô giám đốc mê đóng phim bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Diễn viên Lý Nhã Kỳ - Cô giám đốc mê đóng phim xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dien vien Ly Nha Ky - Co giam doc me dong phim hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phim

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.204, 02 August, 2014 19:59:59 (HANOI - VN).